This site uses cookies for analytics, personalized content and ads. By continuing to browse this site, you agree to this use.
Author Image Friday, 6 July 2018

[Download] ISO Windows 10 Redstone 4 - April 2018 Update Original


Sau lần trễ hẹn với tên gọi “Spring Update” thì đúng ngày 30/04 Microsoft tung ra bản cập nhật lớn đầu tiên trong năm 2018 với tên gọi Windows 10 April 2018 (version 1803) với nhiều thay đổi về giao diện cũng như tính năng

I, Điểm mới trên desktop của Windows 10 Redstone 4


Menu Start


Menu Start có thêm hiệu ứng tương tác, làm sáng đường viền ẩn, giúp điều hướng và tương tác với ứng dụng dễ hơn. Tính năng này xuất hiện khi di chuột qua các mục trong All apps list và Live Tiles.

Khi nhấp chuột phải vào các ứng dụng trong Microsoft Store và chọn More, bạn sẽ thấy tùy chọn Settings, đưa bạn đến thẳng trang cài đặt của ứng dụng đó.

Action Center


Khi sử dụng tùy chọn theme tối màu, văn bản liên kết của Clear all, Expand, Collapse và See more sẽ sử dụng màu sắc của hệ thống hiện tại. Chữ trên nút Clear all được thay thế bằng Clear all notifications để làm rõ hành động của nút.

Đối với các thiết bị cảm ứng, Action Center hỗ trợ chạm hai ngón để bỏ qua tất cả các thông báo. Nếu một thông báo không hỗ trợ bỏ qua, hệ thống sẽ hiển thị dấu X thay cho mũi tên.

Thay đổi cuối cùng là Action Center sử dụng am/pm để hiển thị buổi trong định dạng giờ 12 tiếng.

Cortana


Windows 10 giới thiệu Cortana Collections, một tính năng mới cho phép trợ lý ảo tiết kiệm thời gian bằng cách nhận ra và ghi nhớ mọi thứ, như công thức nấu ăn, nhà hàng, sách, phim, chương trình tivi bạn muốn xem và những món đồ bạn mua trực tuyến mà bạn không cần phải làm gì cả.

Cortana sẽ thu thập những thông tin kể trên và đưa vào Collections một cách có tổ chức, bạn có thể tùy chỉnh thêm theo ý thích. Cortana cũng học cách bạn sử dụng nó để cải thiện cho phù hợp với thói quen của bạn, nghĩa là những mục bạn không thích có thể sẽ không được Cortana thu thập và đưa vào Collections trong tương lai.

Để hành động của Cortana ít gây nhầm lẫn, thay vì xuất hiện trong cả Cortana và Action Center, hãy chuyển tất cả các nội dung chủ động của Cortana mà bạn cần thực hiện sang Action Center. Với sự thay đổi này, Cortana sẽ có nhiều không gian hơn để cung cấp các tips, hỗ trợ và công cụ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Cuối cùng, nếu thông tin về vị trí của bạn được thiết lập trên máy tính, trợ lý sẽ nhắc bạn những nội dung cần thiết dựa trên vị trí đó.

Display


Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của nội dung SDR trên màn hình HDR.

Sound


Cài đặt Sound mới trong phần System, mang đến những cài đặt âm thanh thông thường. Bạn không chỉ kiểm soát được âm thanh hệ thống, microphone, mà còn có thể chọn thiết bị đầu vào, đầu ra và khắc phục sự cố âm thanh trong trang này.

Share experiences


Trang Share experiences được cập nhật để phù hợp với cài đặt cho tính năng Near Share mới. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt Near Share, cấu hình các quyền và thay đổi thư mục lưu file mặc định.

Typing


Windows 10 cũng giới thiệu nhiều cải tiển trong trải nghiệm đánh máy bằng bàn phím cứng. Tại đây, bạn có thể bật gợi ý, tự động sửa từ khi được gợi ý, thêm dấu cách sau khi chọn một gợi ý.

Startup


Trong phần Apps bạn sẽ thấy cài đặt Startup mới, cho phép kiểm soát ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Với Redstone 4, bạn sẽ không phải dùng Task Manager để tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống nữa.

Startup tasks


Trong tùy chọn Advanced của các ứng dụng tải về từ Microsoft Store có thêm Startup tasks, cho phép người dùng quản lý các tác vụ của ứng dụng được phép chạy khi khởi động. Tuy nhiên, đây là tính năng mới và cần được nhà phát triển ứng dụng thêm vào, nếu không nó sẽ không có sẵn.

Data usage


Trang Data usage đang nhận được nhiều tinh chỉnh nhất trong lần phát hành này. Người dùng có thể xem rõ hơn về việc sử dụng dữ liệu trong 30 ngày gần đây, thiết lập giới hạn data cho mỗi adapter để tránh dùng quá gói dữ liệu, có tùy chọn để hạn chế việc sử dụng dữ liệu ở chế độ nền, từ đó làm giảm mức sử dụng dữ liệu tổng.

Ease of Access


Giống như Data usage, phần thiết lập này cũng được Microsoft rất chú trọng trong bản cập nhật Redstone 4. Các cài đặt được chia thành nhóm giúp nhìn, nghe, tương tác nhanh chóng và dễ hiểu hơn.

Display là tùy chọn mới trong Ease of Access, giúp các cài đặt màn hình nói chung được thực hiện nhanh hơn. Ở đây, bạn có thể thay đổi độ sáng màn hình, tắt hiệu ứng hệ thống, thậm chí kiểm soát thời gian thông báo và tắt hình nền desktop.

Cursor, pointer and touch feedback


Trang cài đặt mới này là nơi bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc của chuột và các thiết lập khác liên quan đến chuột cảm ứng, touchpad.

Magnifier


Đây là trang gần như không có sự thay đổi, ngoại trừ danh sách các phím tắt đã được thay bằng các cài đặt tương ứng.

Narrator


Tại đây bạn có thể chọn kênh âm thanh mong muốn cho giọng nói đầu ra nhờ sử dụng tùy chọn Select Narrator audio output device mới.

Keyboard


Trang Keyboard có thêm tùy chọn để vô hiệu hóa các phím tắt cho các tính năng có sẵn.

Activity history


Tại đây bạn có thể thấy tất cả các dữ liệu mà Cortana sử dụng cho Pick up where you left off và cũng có thể xóa dữ liệu này nếu muốn.

Windows Update


Cùng với khả năng giới hạn băng thông mà Windows 10 sử dụng để tải bản cập nhật hệ thống/cập nhật ứng dụng (trong chế độ nền), bắt đầu từ phiên bản 1803, trang Delivery Optimization cho phép bạn giới hạn băng thông tải xuống cho cả các bản download thông thường.

Tính năng mới trong việc nhập dữ liệu


Windows 10 cũng cải thiện cách bản sử dụng các thiết bị đầu vào, dù sử dụng chữ viết tay với bút hay dùng bàn phím cảm ứng.

Bàn phím cảm ứng


Bắt đầu từ phiên bản 1803, trải nghiệm bàn phím cảm ứng sẽ có Acrylic - một yếu tố mới trong Fluent Design System. Nó cũng hỗ trợ bố cục bàn phím tiêu chuẩn cho tất cả các ngôn ngữ.

Windows 10 Redstone 4 mở rộng tính năng viết bằng cách vẽ lên bàn phím cho cả bàn phím lớn, thay vì chỉ có cho bàn phím 1 tay trước đây.

Chữ viết tay


Trải nghiệm chữ viết tay cũng nhận được một số tinh chỉnh, bao gồm cải thiện nhận diện lỗi chính tả và cử chỉ chèn (để thêm một dấu cách giữa các từ hoặc chữ cái).

Bạn có thể sử dụng cử chỉ chia đôi (theo đường thẳng đứng - chụm 2 ngón tay lại rồi vuốt mỗi ngón về một hướng theo chiều dọc) giữa hai từ để tạo thêm khoảng trống giữa từ, có thể vẽ một cử chỉ chèn trong một từ để tách từ đó ra rồi thêm các chữ cái mới vào đó.

Emoji


Emoji sẽ xuất hiện khi bạn gõ các từ liên quan bằng bàn phím cảm ứng. Nó cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn trước đây. Chỉ cần sử dụng phím Windows + "." hoặc Windows + ";" để xem và chọn emoji, có thể chọn nhiều emoji vì bảng emoji sẽ không biến mất cho đến khi bạn nhấn nút Close hoặc phím Esc.

Trải nghiệm hệ thống có gì mới?


Hệ thống Microsoft Fluent Design làm mềm hiệu ứng ánh sáng để nhấn mạnh nội dung dựa trên phản hồi và bật Reveal mặc định trong CalendarView.

Về khởi động, màn hình khóa sẽ hiển thị những thông tin như Windows Spotlight, Cortana, Calendar, Mail nếu bạn không đăng nhập và đợi trong vài giây.

Windows Shell cũng nhận được một số cải tiến mới như việc thiết lập màn hình PDI hỗn hợp, ngôn ngữ, menu Start và tính năng People.

Các tính năng mới khác trên Windows 10


Hộp thoại Run: Khi giữ phím Ctrl + Shift rồi nhấn OK hoặc Enter, nó sẽ chạy tác vụ hoặc chương trình nâng cao.

Các ứng dụng đăng ký để khởi động lại khi khởi động hoặc sau khi tắt máy sẽ chỉ xảy ra nếu tùy chọn “Use my sign-in info to automatically finish setting my device after an update or restart” được bật trong cài đặt Sign-in.

Microsoft Edge: Có tính năng tắt tiếng tab bằng cách nhấp vào biểu tượng loa hoặc nhấp chuột phải vào tab. Nếu đang đọc EPUB miễn phí thì có thể lưu sách về máy tính và phần Books có thêm một số tùy chọn trong menu chuột phải như “Remove from device”, “View in Microsoft Store”, “Pin to Start”, “Refresh books”. Edge cũng có tùy chọn để lưu và tự động điền thông tin vào form. Bạn có thể sử dụng tính năng Manage form entries mới trong phần cài đặt nâng cao để nhập thông tin trước hoặc Edge sẽ nhắc bạn lưu thông tin khi điền một form mới.

II. Liên kết tải về


1. Windows 10 (business editions), version 1803 (Updated March 2018)


1.1, Windows 10 (business editions), version 1803 (Updated March 2018) (x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_business_editions_version_1803_updated_march_2018_x64_dvd_12063333.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 28681742FE850AA4BFC7075811C5244B61D462CF
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2406
File ID: 74687

For this multi-edition Business media, use a product key specific to the edition in the list you want to activate. Windows 10 Pro for Workstations product keys will also activate the VL multi-edition media. 

This multi-edition Consumer media includes the following editions: 
Windows 10 Pro 
Windows 10 Pro N
Windows 10 Pro for Workstations 
Windows 10 Pro for Workstations N
Windows 10 Pro Education 
Windows 10 Pro Education N 
Windows 10 Education 
Windows 10 Education N
Windows 10 Enterprise 
Windows 10 Enterprise N

1.2, Windows 10 (business editions), version 1803 (Updated March 2018) (x86) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_business_editions_version_1803_updated_march_2018_x86_dvd_12063341.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: A3BECD56BA0DF0B023A13FE0B3E85F45461FA7EA
File Type: DVD
Architecture: x86
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2406
File ID: 74725

For this multi-edition Business media, use a product key specific to the edition in the list you want to activate. Windows 10 Pro for Workstations product keys will also activate the VL multi-edition media. 

This multi-edition Consumer media includes the following editions: 
Windows 10 Pro 
Windows 10 Pro N
Windows 10 Pro for Workstations 
Windows 10 Pro for Workstations N
Windows 10 Pro Education 
Windows 10 Pro Education N 
Windows 10 Education 
Windows 10 Education N
Windows 10 Enterprise 
Windows 10 Enterprise N

2. Windows 10 (consumer edition), version 1803 (Updated March 2018)


2.1, Windows 10 (consumer editions), version 1803 (Updated March 2018) (x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_consumer_editions_version_1803_updated_march_2018_x64_dvd_12063379.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 08FBB24627FA768F869C09F44C5D6C1E53A57A6F
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2402
File ID: 74764

For this multi-edition Consumer media, use a product key specific to the edition in the list you want to activate. 

From the desktop, select the Start button > Settings > Update & Security > Activation. Select Change product key and enter your product key. If the key is valid, you'll be asked to confirm the edition change, and Windows then performs it for you. 

Windows 10 Professional, version 1709 or newer, will need to be installed before using the Window 10 Pro for Workstations product key to activate the edition. Both Windows 10 Professional and Windows 10 Pro for Workstations product keys will activate Windows 10 Professional, version 1709 or newer media. 

This multi-edition Consumer media includes the following editions: 
Windows 10 Home 
Windows 10 Home N 
Windows 10 Pro 
Windows 10 Pro N 
Windows 10 Pro for Workstations 
Windows 10 Pro for Workstations N 
Windows 10 Pro Education 
Windows 10 Pro Education N 
Windows 10 Core Single Language: 
Windows 10 Education 
Windows 10 Education N

2.2, Windows 10 (consumer editions), version 1803 (Updated March 2018) (x86) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_consumer_editions_version_1803_updated_march_2018_x86_dvd_12063380.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 3F2063B7419675E98C8DF82BC0607BBB1CE298BB
File Type: DVD
Architecture: x86
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2402
File ID: 74802

For this multi-edition Consumer media, use a product key specific to the edition in the list you want to activate. 

From the desktop, select the Start button > Settings > Update & Security > Activation. Select Change product key and enter your product key. If the key is valid, you'll be asked to confirm the edition change, and Windows then performs it for you. 

Windows 10 Professional, version 1709 or newer, will need to be installed before using the Window 10 Pro for Workstations product key to activate the edition. Both Windows 10 Professional and Windows 10 Pro for Workstations product keys will activate Windows 10 Professional, version 1709 or newer media. 

This multi-edition Consumer media includes the following editions: 
Windows 10 Home 
Windows 10 Home N 
Windows 10 Pro 
Windows 10 Pro N 
Windows 10 Pro for Workstations 
Windows 10 Pro for Workstations N 
Windows 10 Pro Education 
Windows 10 Pro Education N 
Windows 10 Core Single Language: 
Windows 10 Education 
Windows 10 Education N

3. Windows 10 Assessment and Deployment Kit, version 1803 (Updated March 2018)


Windows 10 Assessment and Deployment Kit, version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (English)
File Name: en_windows_10_assessment_deployment_kit_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12064235.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 28EDF3C82BAD9C402724D2B075EA258291C72574
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2401
File ID: 74667

4. Windows 10 Features on Demand, version 1803 (Updated March 2018)


4.1, Windows 10 Features on Demand Part 1, version 1803 (Updated March 2018) (x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_features_on_demand_part_1_version_1803_updated_march_2018_x64_dvd_12063771.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: AE2847AA98407C103145C2D4289B86F3495C8577
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2408
File ID: 74668

4.2, Windows 10 Features on Demand Part 2, version 1803 (Updated March 2018) (x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_features_on_demand_part_2_version_1803_updated_march_2018_x64_dvd_12063460.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: BEC9F6BD39C623BA4F24D073BDA4A312F432F466
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2408
File ID: 74669

4.3, Windows 10 Features on Demand Part 1, version 1803 (Updated March 2018) (x86) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_features_on_demand_part_1_version_1803_updated_march_2018_x86_dvd_12063457.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 86349460C61DAE1BC5367FD8AFAA38C115BCFCF5
File Type: DVD
Architecture: x86
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2408
File ID: 74670

4.4, Windows 10 Features on Demand Part 2, version 1803 (Updated March 2018) (x86) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_features_on_demand_part_2_version_1803_updated_march_2018_x86_dvd_12063461.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: FB85E71E6005F71737B33E559DCED0DF428181AE
File Type: DVD
Architecture: x86
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2408
File ID: 74671

5. Windows 10 Hardware Lab Kit Supplemental Content, version 1803 (Updated March 2018)


5.1, Windows 10 Hardware Lab Kit Supplemental Content (DXVA), version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_hardware_lab_kit_supplemental_content_dxva_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12061081.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: B242A36F88130803A20AAB238D37BBE122FA2488
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2404
File ID: 74673

5.2, Windows 10 Hardware Lab Kit Supplemental Content (HMFT), version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_hardware_lab_kit_supplemental_content_hmft_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12061082.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 4275BA2C8186A054B3CEF65BCA4B9C0955305B28
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2404
File ID: 74674


5.3, Windows 10 Hardware Lab Kit Supplemental Content (MOBILE), version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_hardware_lab_kit_supplemental_content_mobile_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12061083.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: DB8DF912C8FCE36051A4E0A7DD1043D1D57E9D5D
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2404
File ID: 74675

5.4, Windows 10 Hardware Lab Kit Supplemental Content (PERF), version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_hardware_lab_kit_supplemental_content_perf_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12061084.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: E9E9FE8FE7D1564C7A2625A548F76D447413416E
File Type: DVD
Architecture: x86
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2404
File ID: 74676

6. Windows 10 Hardware Lab Kit, version 1803 (Updated March 2018)


Windows 10 Hardware Lab Kit, version 1803 (Updated March 2018) (ARM32, ARM64, x64, x86) - DVD (Multiple Language:s)

File Name: mu_windows_10_hardware_lab_kit_version_1803_updated_march_2018_arm32_arm64_x64_x86_dvd_12064286.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 5EA0C0EB990B252FC1069829C2871518DAF699B9
File Type: DVD
Architecture: UNK
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2407
File ID: 74672

7. Windows 10 IoT Core, version 1803 (Updated March 2018)


Windows 10 IoT Core, version 1803 (Updated March 2018) (ARM32, x86, x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_iot_core_version_1803_updated_march_2018_arm32_x86_x64_dvd_12064287.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 5139B57FB4A2702C174012F018B7A1535AFC7AAE
File Type: DVD
Architecture: UNK
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2400
File ID: 74677

8. Windows 10 Language: Pack, version 1803 (Updated March 2018)


Windows 10 Language: Pack, version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (Multiple Language:s)

File Name: mu_windows_10_Language:_pack_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12063770.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: CF2FF122BCE880D125B61676010CED22CA3071CE
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2403
File ID: 74833

9. Windows 10 Software Development Kit, version 1803 (Updated March 2018)


Windows 10 Software Development Kit, version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_software_development_kit_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12064289.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: 4A5B32205A361149EA2EB157AB383893621BF567
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2399
File ID: 74679

10. Windows 10 Windows Driver Kit, version 1803 (Updated March 2018) 


Windows 10 Windows Driver Kit, version 1803 (Updated March 2018) (x86 and x64) - DVD (English)

File Name: en_windows_10_windows_driver_kit_version_1803_updated_march_2018_x86_x64_dvd_12064288.iso
File Size: N/A
SHA1 Hash: C8E2AA2150A89F997AAC007277D076D8FC61C401
File Type: DVD
Architecture: x64
Language: English
Release Date: 2018-04-30 00:00:00
Product ID: 2405
File ID: 74678
Comments:
Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam
  • Chèn ảnh theo mẫu [img]link[/img]
  • Chèn video Youtube theo mẫu [youtube]link[/youtube]
  • Chèn code theo mẫu [pre]code[/pre]. Lưu ý: mã hóa code trước khi bình luận

  • Please wait while i am loading Facebook SDK js