This site uses cookies for analytics, personalized content and ads. By continuing to browse this site, you agree to this use.
Author Image Tuesday, 27 March 2018

7 mẹo chuyên nghiệp để Microsoft Edge làm trình xem PDF của bạn


Với các tính năng cập nhật mới nhất, giờ đây bạn có thể làm được nhiều hơn với PDF của mình trong Microsoft Edge, tùy chỉnh các chế độ xem khác nhau, ghi chú, và thậm chí đọc tài liệu PDF của bạn với bạn !

Chữ nổi bật và ghi chú viết tay


Tìm nút "Add notes" bên cạnh thanh địa chỉ của trình duyệt để chuyển sang chế độ chú thích. Thanh công cụ chú thích có tất cả các công cụ làm nổi bật văn bản hoặc sử dụng Windows Ink để ghi trên các tài liệu của bạn. 

Thanh công cụ cũng cung cấp các màu khác nhau cho mực và nút "Touch writing" có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa chú thích, cuộn và lướt tài liệu của bạn. Và nếu bạn không hài lòng với chú thích của mình, Eraser tool sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi thứ


Trình đơn bật lên và ghi chú văn bản


Bạn có thể chuyển sang một số tính năng một cách nhanh chóng thông qua trình đơn bật lên xuất hiện khi bạn chọn bất kỳ văn bản nào. Khi bạn chọn văn bản, bạn sẽ có tùy chọn để làm nổi bật văn bản một cách nhanh chóng hoặc thêm văn bản. Nhấp vào nút "Add a note" và một lưu ý văn bản sẽ bật lên.Điều hướng dễ dàng qua tài liệu


Thanh công cụ PDF cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để xem các tệp PDF. Bạn có thể nhấp vào bất cứ nơi nào trên màn hình để gọi và bỏ qua thanh công cụ. Bạn có thể nhập một số trang để chuyển đến bất kỳ trang nào trong tài liệu hoặc sử dụng "Table of contents" để chuyển sang phần mong muốn. "Search" có thể giúp bạn tìm thấy tất cả các lần xuất hiện của một văn bản trong tài liệu và sau đó dễ dàng chuyển đến vị trí.

Chế độ đọc phù hợp với yêu cầu của bạn


Bạn có thể sử dụng "Rotate" để xoay các tài liệu lộn xộn và sử dụng "Layout" để chọn giữa các bố cục đọc khác nhau bao gồm bố cục một trang và hai trang. Tùy chọn "Full screen" trong trình đơn của trình duyệt, cho phép đọc tài liệu cũng như sách của bạn.

Mẹo: Hãy thử mở một bài thuyết trình PowerPoint được lưu dưới dạng PDF trong cách bố trí trang đơn với việc di chuyển liên tục và đi toàn màn hình. Bạn hiện đang ở trong chế độ trình bày ngay từ trình duyệt của mình.


Điền vào mẫu PDF


Thỉnh thoảng chúng ta gặp các hình thức được điền ở định dạng PDF - và bây giờ bạn có thể lấp đầy chúng trong Microsoft Edge. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng mực để ký các mẫu với chữ viết tay của bạn.

Đọc lớn tiếng


Bây giờ bạn không cần phải đọc những tài liệu nghiên cứu dài hoặc sách cho mình vì trình duyệt sẽ đọc cho bạn. Tìm nút "Read aloud" trên thanh công cụ để bắt đầu đọc tệp PDF của bạn.

Hỏi Cortana 


Chọn bất kỳ văn bản nào trong PDF của bạn và nhấp vào "Hỏi Cortana" và Cortana sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết về tìm kiếm của bạn mà không cần phải rời khỏi tab trình duyệt.

Comments:
Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam
  • Chèn ảnh theo mẫu [img]link[/img]
  • Chèn video Youtube theo mẫu [youtube]link[/youtube]
  • Chèn code theo mẫu [pre]code[/pre]. Lưu ý: mã hóa code trước khi bình luận

  • Please wait while i am loading Facebook SDK js